Arbutin là gì? Top 3 sản phẩm có chứa Arbutin được ưa chuộng nhất hiện nay - HazuShop

Arbutin là gì? Top 3 sản phẩm có chứa Arbutin được ưa chuộng nhất hiện nay

Trong khi một số người coi nếp nhăn là một vấn đề đáng lo ngại khi da bắt đầu lão hóa thì một số khác lại đau đầu về  làn da không đều màu. chính vì thế trong những năm gần đây, Arbutin đã trở nên vô cùng phổ biến đối với những tín đồ skincare bởi khả năng hỗ trợ quá trình chống lão hóa, tác dụng hữu ích của nó đối với mụn trứng cá và tình trạng da không đều màu. Vậy Arbutin là gì? Sử dụng Arbutin như thế nào để đạt được hiệu quả tốt nhất? Hãy cùng Hazu Shop tìm hiểu những lợi ích của Arbutin và cách kết hợp chúng vào thói quen chăm sóc da hằng ngày một cách an toàn trong bài viết dưới đây nhé!

Arbutin là gì

Arbutin là gì?
Arbutin là gì?

Arbutin là một thành phần làm trắng da quen thuộc trong các loại mỹ phẩm. Về mặt hóa học, đây chính là một dạng Hydroquinone ( một chất làm trắng da) nhưng phân tử của nó có thêm Glucose. Chính Glucose này là yếu tố quyết định cách làm việc khác nhau của Hydroquinone và arbutin đã được FDA thông duyệt. Thay vì giết chết các tế bào Melanocytes, nó giúp ức chế enzym sản sinh Melanin trong tế bào. Chính bởi vì cách làm việc khác nhau, Arbutin là chất làm trắng da lành tính hơn và không đem lại các tác dụng phụ không mong muốn như Hydroquinone mặc dù có thể kết quả chậm hơn.

Arbutin tồn tại ở dạng nào

Arbutin tồn tại ở hai dạng đó là: Alpha và beta. Trong đó alpha sẽ có mức ổn định cao hơn, có tác dụng tốt hơn so với Beta.

Arbutin tồn tại dưới hai dạng là Alpha Arbutin và Beta Arbutin
Arbutin tồn tại dưới hai dạng là Alpha Arbutin và Beta Arbutin

Trong tự nhiên, Arbutin được chiết xuất từ cây Bearberry (cây gấu chó)- một loại cây được tìm thấy  nhiều ở phía bắc, phía nam nước Mỹ. Ngoài ra, nó cũng được tìm thấy trong mầm lúa mì, da lê và lá của trái việt quất hay nam việt quất. Tuy nhiên việc điều chế Arbutin từ tự nhiên rất khó khăn nên hiện tại hoạt chất này được tổng hợp nhiều tại phòng thí nghiệm. Tuy nhiên các thương hiệu uy tín và chất lượng đều không tiếc để đầu tư chiết xuất Arbutin từ tự nhiên, bởi hiệu quả từ Arbutin tự nhiên mang lại gấp 10 lần so với các hình thức khác.

Arbutin có công dụng gì đối với làn da

Nhờ có cấu tạo từ Hydroquinone gắn liền với gốc đường (glucose), Arbutin có khả năng hoạt động như một chất ức chế quá trình oxy hóa enzymes tyrosinase- một loại enzymes quan trọng trong việc sản xuất melanin của cơ thể. Hoạt động ức chế này diễn ra nhờ có sự tương đồng về cấu trúc của nhóm hydroquinone và tyrosinase, mang đến các công dụng hữu ích an toàn cho làn da như:

Arbutin có công dụng gì đối với làn da của bạn
Arbutin có công dụng gì đối với làn da của bạn
  • Làm tăng sắc tố, giảm mức độ sạm da sau khi tiếp xúc với tia cực tím đặc biệt là ở vùng da tiếp xúc với ánh nắng mặt trời bởi sự hoạt động mạnh của Melanocytes. Đó là lý do tại sao người Mỹ  gốc Phi luôn tìm kiếm các sản phẩm có chứa thành phần Arbutin để sử dụng.
  • Làm đều màu da và nhanh chóng loại bỏ các đốm nâu tích tụ lâu ngày trên làn da của bạn, trị thâm mụn.
  • Là thành phần không thể thiếu khi điều trị nám, tàn nhang
  • Ngăn chặn sự lão hóa, ức chế hoạt động của gốc tự do, mang lại làn da tươi trẻ, căng tràn sức sống.

Cơ chế làm sáng da của arbutin

Cơ chế làm sáng da của Arbutin
Cơ chế làm sáng da của Arbutin

Cơ chế hoạt động của Arbutin thông qua quá trình giải phóng đồng thời kiểm soát gây ức chế quá trình oxy hóa của L-tyrosine được xúc tác bởi men tyrosinase và chống lại hoạt động liên kết trong tyrosinase. Ở lớp thượng bì, tế bào Melanocytes có chức năng sản sinh ra Melanin nhằm giúp ngăn chặn tác động nhiệt từ bên ngoài như ánh sáng mặt trời, Melanin quyết định làn da trắng sáng hoặc mắc các vấn đề về sạm nám.

Cũng bởi vì quá trình giải phóng thủy phân glucose diễn ra chậm rãi nên Arbutin ít gây kích ứng hơn so với thành phần Hydroquinone.

Phân biệt giữa arbutin và hydroquinone

Mặc dù cả Arbutin và Hydroquinone đều có chung công dụng đó là làm trắng da. Tuy nhiên nguyên lý hoạt động của 2 hoạt chất này là hoàn toàn khác nhau.

Thực chất, Arbutin là một loại hydroquinone ở thể trạng tự nhiên.Nhưng chúng có ảnh hưởng khác nhau về mặt tế bào

Sự khác nhau giữa arbutin và hydroquinone
Sự khác nhau giữa arbutin và hydroquinone

Arbutin chỉ ức chế enzyme Tyrosinase. Còn Hydroquinone mạnh bạo hơn, Nó hủy luôn tế bào sắc tố. Về lâu dài, sử dụng Hydroquinone không an toàn cho da. Vì da chúng ta cần có Melanin để chống lại tia cực tím. Nếu không có hàng rào bảo vệ là sắc tố da của chúng ta sẽ dễ bị hư tổn và nhanh lão hóa.

Hydroquinone được chiết xuất từ arbutin với dung dịch kiềm. May mắn thay, làn da của chúng ta có thuộc tính axit. Vì vậy Arbutin sẽ không biến thành hydroquinone khi bôi lên da. Cũng vì lý do này à Arbutin nhẹ nhàng cho da hơn là Hydroquinone.

Alpha Arbutin có tác dụng phụ không

Mặc dù các nhà nghiên cứu đã chứng minh Arbutin có nguồn gốc thực vật rất an toàn cho da. Tuy nhiên cũng như các hoạt chất làm đẹp da khác có trong mỹ phẩm, Arbutin vẫn có thể gây ra một số tác dụng phụ như: kích ứng da, gây ra tình trạng mụn trứng cá, viêm da dị ứng hoặc mẫn cảm hơn với ánh nắng mặt trời. Tuy nhiên, vấn đề này thường chỉ phát sinh khi nhà sản xuất không đảm bảo chất lượng sản phẩm hoặc người dùng lạm dụng sản phẩm, bao gồm các trường hợp như:

  • Sử dụng quá liều lượng đã được hướng dẫn để đẩy nhanh quá trình dưỡng trắng da
  • Cơ địa dị ứng với Arbutin hoặc các thành phần kết hợp trong sản phẩm.
  • Không tuân theo hướng dẫn sử dụng trên bao bì.
Một số tác dụng phụ khi sử dụng Arbutin không đúng cách
Một số tác dụng phụ khi sử dụng Arbutin không đúng cách

Nếu gặp bất kỳ tác dụng phụ nào khi dưỡng trắng da với Arbutin, bạn cần ngưng sử dụng ngay lập tức và đến gặp bác sĩ chuyên khoa để được hướng dẫn điều trị.

Đặc điểm nổi bật của Arbutin khiến mọi người yêu thích rộng rãi chính là sự lành tính của nó. Hiện nay, chưa có một nghiên cứu nào cho thấy chắc chắn rằng dùng arbutin ở lượng lớn và lâu dài có thể làm hại da, nhưng hầu hết nồng độ chúng có trong mỹ phẩm được kiểm soát rất tốt, đều ở mức vừa phải, có thể phát huy tối đa công dụng mà lại an toàn.

Tỷ lệ an toàn của Alpha Arbutin

Alpha Arbutin là một trong những thành phần thiết yếu có mặt trong các loại mỹ phẩm với chức năng nâng tone và làm trắng da như kem chống nắng, kem dưỡng da, kem trị thâm, trị nám, tàn nhang. Đây là một loại hoạt chất có khả năng tan trong nước với độ pH ổn định trong khoảng 3,5-6,5.

Tỷ lệ an toàn của Alpha Arbutin khi sử dụng kết hợp với các loại chất tăng cường thẩm thấu và chất tẩy tế bào chết từ 0,2% và khi không kết hợp là 2%. Để sử dụng Alpha Arbutin tại nhà mọi người có thể pha chúng với một chút nước ấm với liều lượng vừa đủ.

Top sản phẩm chứa Arbutin được ưa chuộng nhất

Serum The Ordinary Alpha Arbutin 2% + HA

Tinh chất dưỡng trắng mờ thâm nám Serum The Ordinary Alpha Arbutin 2% + HA giúp dưỡng trắng, mờ thâm nám. Alpha Arbutin hoạt động bằng cách ức chế ngăn chặn các hắc tố sản sinh trên da, làm giảm mức độ sạm da. Đồng thời dưỡng ẩm và cấp nước giúp da mịn màng, mềm mại, giảm nếp nhăn.

Serum The Ordinary Alpha Arbutin 2% + HA
Serum The Ordinary Alpha Arbutin 2% + HA

Xuất xứ: Canada

Phù hợp: Mọi loại da

Thành phần:

  • Alpha Arbutin 2%: Ức chế hoạt động của enzyme tổng hợp ra melanin, làm giảm thâm sạm, giúp da trắng sáng đều màu. Đặc biệt, khi gặp tia UV hoạt chất càng phát huy hiệu quả. Ngoài ra, tinh chất còn có công dụng chống lão hóa lý tưởng.
  • Polyacrylate Crosspolymer-6: polyme tạo độ mướt khi xoa lên da
  • Hydrolyzed Sodium Hyaluronate: HA được bổ sung dưới dạng muối, cấp ẩm cho tế bào da, giúp da căng mọng và tràn đầy sức sống.
  • Axit lactic: Dưỡng ẩm, sáng da, bổ sung tác dụng trị thâm sạm.

Sản phẩm chứa Alpha Arbutin ở nồng đọ cho phép 2% không những mang đến nhiều hiệu quả mà còn an toàn, lành tính cho mọi loại da, đặc biệt với da của các bạn bị mụn mà không thể dùng Vitamin C

Ưu điểm:

  • Cấp ẩm nhanh cho da, giúp da căng mượt hơn
  • Làm mờ hiệu quả các vết thâm
  • Tinh chất sánh trong suốt, dễ tán đều trên da.
  • Thành phần dịu nhẹ, không gây kích ứng
  • Không có mùi hương liệu
  • Giá thành phù hợp

Nhược điểm:

  • Tác dụng hơi chậm, Cần kiên trì sử dụng để có kết quả tốt.

Obagi Clear Fx

Obagi Clear Fx là kem làm trắng da chống lão hóa giúp tăng cường độ ẩm. Đồng thời, tăng sinh collagen nhằm ngăn chặn lão hóa da, duy trì một làn da săn chắc, khỏe khoắn. Kết hợp cùng hoạt chất Arbutin 7% chiết xuất từ quả dâu gấu, vitamin C và Vitamin E hỗ trợ cải thiện đốm nâu, tàn nhang tối màu trên bề mặt da.

Kem làm trắng da Obagi Clear Fx
Kem làm trắng da Obagi Clear Fx

Xuất xứ: Mỹ

Phù hợp: Mọi loại da

Thành phần:

  • Hoạt chất Arbutin: Với công dụng ức chế quá trình sản sinh hắc tố melanin giúp giảm các đốm đen, tàn nhang, đồi mồi, hiện tượng da không đều màu và làm trắng da
  • Vitamin E: Hỗ trợ bảo vệ da khỏi quá trình thoái hóa tế bào, hạn chế sự xuất hiện của các vết nám, sạm, tàn nhang, đồi mồi….. Đồng thời duy trì độ ẩm và độ đàn hồi tự nhiên cho da, ngăn ngừa sự hình thành của các nếp nhăn và chống lão hóa sớm.
  • Lactic axit: Giúp loại bỏ đi các tế bào da chết nhẹ nhàng cho da, hỗ trợ dưỡng trắng và làm mờ vết thâm, kích thích quá trình sản sinh Collagen, cải thiện yếu tố NMF trên da,giúp dưỡng ẩm, chống mất nước, chống khô da.
  • Vitamin C: có khả năng chống lại quá trình oxy hóa mạnh mẽ cho da, ngăn ngừa tác hại của tia UV lên da, giảm sự hình thành của các sắc tố melanin, dưỡng trắng và làm mờ thâm.
Obagi Clear Fx được đánh giá 4.5/5 sao trên trang amazon.com
Obagi Clear Fx được đánh giá 4.5/5 sao trên trang amazon.com

Ưu điểm:

  • Hỗ trợ tẩy tế bào chết trên da được bong tróc
  • Hỗ trợ làm sạch nhẹ nhàng lớp bụi bẩn, bã nhờn ra khỏi lỗ chân lông
  • Tăng cường dưỡng ẩm sâu cho da
  • Giúp da mềm mại và mịn màng hơn
  • Giảm sự hình thành mụn trứng cá
  • Hỗ trợ cải thiện các dấu hiệu tuổi tác trên da như nám, sạm, tàn nhang, nếp nhăn….
  • Dưỡng trắng da một cách an toàn, hiệu quả

Nhược điểm:

  • Mất nhiều thời gian để thấy rõ được hiệu quả của sản phẩm

Serum Alpha Arbutin của The INKEY List

Là một sản phẩm phương Tây nhưng The INKEY List Alpha Arbutin Serum vẫn được nhiều người châu Á đánh giá cao về khả năng “xóa bỏ” khuyết điểm trên da và dưỡng trắng da. Đây là giải pháp hoàn hảo và dịu nhẹ cho những làn da sạm đen, nhiều đốm nâu, khô sạm và thiếu sức sống. Chính nhờ chiết xuất từ một loại tinh dầu quý cùng công thức dưỡng trắng vượt trội, sản phẩm có giá thành cao hơn một chút so với các sản phẩm cải thiện khuyết điểm hiện nay trên thị trường.

Serum Alpha Arbutin của The INKEY List
Serum Alpha Arbutin của The INKEY List

Xuất xứ: Mỹ

Phù hợp: Mọi loại da

Thành phần: Water, Butylene Glycol, Propanediol, Glycerin, Alpha-Arbutin, Dicaprylyl Carbonate, Caprylic/Capric Triglyceride, Leuconostoc/Radish Root Ferment Filtrate, Hyaluronic Acid, Phenoxyethanol, Hydroxyethyl Acrylate/ Sodium Acryloyldimethyl Taurate Copolymer, Caprylyl Glycol, Squalane, Phospholipids, Glycine Soja (Soybean) Extract, Carbomer, Polysorbate 60, Disodium EDTA, Sodium Hydroxide, Glycolipids, Glycine Soja (Soybean) Sterol, Tetrapeptide -30.

Thành phần có thể thay đổi theo quyết định của nhà sản xuất nên để biết danh sách các thành phần hoàn chỉnh có trong sản phẩm thì bạn vui lòng tham khảo chi tiết trên bao bì sản phẩm

Serum Alpha Arbutin của The INKEY List được đánh giá 4.4/5 sao tại trang amazon.com
Serum Alpha Arbutin của The INKEY List được đánh giá 4.4/5 sao tại trang amazon.com

Ưu điểm:

  • Có nguồn gốc từ tự nhiên an toàn thân thiện với mọi loại da không gây kích ứng và không gây ra mụn
  • Giúp bạn loại bỏ những vấn đề khiến làn da kém tươi tắn.
  • Bảng thành phần vô cùng thân thiện với làn da, không chứa các thành phần gây hại cho da như hương liệu nhân tạo, parabens, nguyên liệu có nguồn gốc từ động vật, dầu khoáng, màu tổng hợp,…
  • Không chứa những chất kích trắng có hại cho da
  • Thẩm thấu nhanh và có khả năng giữ ẩm nhẹ trên bề mặt da
  • Tinh chất khá mềm mại khi dùng trên da, không gây nặng mặt không làm bí da và không gây nhờn rít khó chịu.
  • Mùi hương nhẹ nhàng thoải mái không bị nồng gắt

Nhược điểm:

  • Sản phẩm với công thức dịu nhẹ cho làn da vì thế bạn cần thời gian dài để cảm nhận được kết quả của nó.

Cách sử dụng Arbutin trong chu trình skincare

  • Bước 1: Làm sạch da bằng sữa rửa mặt vào buổi sáng và kết hợp thêm sản phẩm tẩy trang vào buổi tối để làm sạch da hiệu quả trước khi thực hiện các bước dưỡng da chuyên sâu.
  • Bước 2: Tẩy tế bào chết bằng sản phẩm phù hợp. Thực hiện đều đặn 2 – 3 lần / tuần.
  • Bước 3: Thoa toner/ nước hoa hồng để cân bằng da.
  • Bước 4: Đắp mặt nạ chăm sóc da với tần suất 2 – 3 lần / tuần.
Cách sử dụng Arbutin trong chu trình skincare
Cách sử dụng Arbutin trong chu trình skincare
  • Bước 5: Lấy một lượng arbutin (dạng cream, gel hoặc serum tùy theo nhu cầu sử dụng) vừa đủ để thoa lên da. Bạn có thể thoa arbutin trực tiếp lên các khu vực trên khuôn mặt bị ảnh hưởng bởi chứng tăng sắc tố để điều trị tại chỗ, hoặc bạn có thể thoa sản phẩm arbutin lên toàn bộ khuôn mặt (tránh mắt, môi và miệng). Ngoài mặt, ngực và tay là những vùng khác cũng có thể ảnh hưởng đến chứng tăng sắc tố. Do đó, bạn cũng có thể thoa arbutin lên bàn tay và ngực để cải thiện làn da.
  • Bước 6: Thoa một lượng kem dưỡng ẩm vừa đủ lên da. Việc sử dụng kem dưỡng ẩm không chỉ giúp dưỡng ẩm làn da mà còn đảm nhiệm vai trò “khóa ẩm” giúp các dưỡng chất mà bạn bổ sung vào da trong các bước dưỡng da trước đó, đặc biệt là arbutin không “bốc hơi” khỏi da. Đảm bảo hiệu quả chăm sóc da tối ưu.
  • Bước 7: Trong quy trình chăm sóc da buổi sáng, trước khi đi ra ngoài, bạn đừng quên thoa kem chống nắng quang phổ rộng có chỉ số SPF từ 30 trở lên để bảo vệ da hiệu quả trước tác hại của ánh nắng mặt trời.

Arbutin phù hợp với loại da nào

Arbutin là một hoạt chất an toàn, lành tính. Theo như các nghiên cứu thì hoạt chất này phù hợp trên tất cả các loại da, kể cả da nhạy cảm. Tuy nhiên nếu bạn sở hữu một làn da nhạy cảm thì nên sử dụng Arbutin ở hàm lượng vừa đủ, không nên sử dụng ở hàm lượng quá cao hoặc kết hợp với các sản phẩm có chứa thành phần có khả năng gây kích ứng cho da

Arbutin có dùng được cho bà bầu không

Đối với các mẹ bầu quan tâm tới chăm sóc da mặt thì đây là một câu hỏi được đặt ra, cần tìm hiểu để có lời giải đáp một cách chính xác nhất. Qua đó việc chủ động lựa chọn sản phẩm và phương pháp dưỡng da thích hợp trong quá trình bầu bí trở nên dễ dàng và thuận lợi hơn rất nhiều. Xác định được alpha arbutin có an toàn khi mang thai không sẽ giúp chúng ta có thêm những thông tin hữu ích trong việc lựa chọn sản phẩm chăm sóc da nào là lý tưởng nhất.

Arbutin có dùng được cho bà bầu không
Arbutin có dùng được cho bà bầu không

Thành phần alpha arbutin trong các sản phẩm làm đẹp, chăm sóc da được thông duyệt, được đánh giá cao ở mức độ an toàn. Với nguồn gốc thực vật của alpha arbutin thì an toàn cho da là điều mà chúng ta có thể yên tâm. Tuy nhiên, khi sử dụng thành phần này trong alpha arbutin, đồng thời kết hợp với một vài hoạt động làm đẹp khác thì xuất hiện tác dụng phụ đôi khi không tránh khỏi. Tình trạng mụn trứng cá, hay viêm da dị ứng, kích ứng da,… đều có thể xuất hiện.

Đặc biệt, dù được đánh giá an toàn tuy nhiên chưa có tài liệu, nghiên cứu nào đưa ra một cách rõ ràng, có cơ sở khoa học về sự vô hại của alpha arbutin. Bởi thế mà việc sử dụng sản phẩm có thành phần alpha arbutin cho phụ nữ mang thai là không nên. Bên cạnh đó, hạn chế dùng mỹ phẩm trong suốt quá trình mang bầu là điều mà mỗi chị em nên cân nhắc để bảo vệ bản thân, chăm sóc bé yêu tốt hơn.Làm đẹp là nhu cầu của mỗi chị em, tuy nhiên làm đẹp đúng cách và an toàn là yêu cầu tiên quyết cần được đảm bảo. Và việc tìm hiểu alpha arbutin có an toàn khi mang thai không cũng cần chú ý tham khảo khi thành phần này sử dụng trong các sản phẩm dưỡng da ngày càng nhiều. Từ thông tin cân nhắc được giúp mỗi lựa chọn, một quyết định mua sản phẩm dưỡng da trong quá trình mang thai đúng đắn, phù hợp và an toàn.

Hoạt chất Arbutin kết hợp với vitamin C có được không

Như các bạn đã biết, Vitamin C giúp làm mờ đi các sắc tố da hoặc những đốm thâm do mụn để lại. Trong khi đó Arbutin là một thành phần dưỡng trắng tuyệt vời. Khi kết hợp cả hai hoạt chất này sẽ giúp bạn ngăn ngừa sự hình thành của hắc tố melanin, giúp da trắng sáng và khỏe hơn từ sâu bên trong. Đặc biệt Arbutin dù dưỡng trắng nhưng không gây bắt nắng như BHA và AHA nên bạn có thể lựa chọn tổ hợp này để dưỡng trắng da ban ngày

Arbutin và Vitamin C là cặp đôi hoàn hảo trong quy trình dưỡng trắng
Arbutin và Vitamin C là cặp đôi hoàn hảo trong quy trình dưỡng trắng

Những lưu ý khi sử dụng Arbutin

Lưu ý khi sử dụng arbutin:

  • Chỉ sử dụng arbutin ngoài da, không dùng cho vùng da có vết thương hở, tránh tiếp xúc trực tiếp với mắt.
  • Để kem hoặc serum arbutin khô hoàn toàn trước khi thoa kem dưỡng ẩm. Nếu bạn thoa kem dưỡng ẩm ngay lập tức, arbutin sẽ không có cơ hội thấm vào da đủ để phát huy tác dụng của nó.
  • Với những bạn lần đầu tiên sử dụng vẫn nên thử sử dụng arbutin trên một vùng da nhỏ. Quan sát khoảng 24h nếu không có biểu hiện kích ứng hay bất cứ dấu hiệu bất thường nào khác thì có thể sử dụng cho toàn bộ vùng da cần chăm sóc.
  • Khả năng dưỡng trắng da của arbutin không vĩnh viễn. Do chúng chỉ ức chế enzyme tyrosinase, một khi bạn ngừng sử dụng sản phẩm, làn da sẽ trở lại bình thường. Enzyme tyrosinase tiếp tục hoạt động.
  • Hãy kết hợp alpha arbutin với các chất khác như AHA/BHA (tái sinh da ở mức độ tế bào), và vitamin C, để mang lại hiệu quả tốt nhất.
  • Tuyệt đối không sử dụng alpha arbutin với các mỹ phẩm có tính kiềm (alkaline). Vì điều này sẽ gây sản sinh hydroquinone trong da.
  • Bảo quản các mỹ phẩm chứa alpha arbutin nơi khô ráo, thoáng mát, tránh nguồn nhiệt trực tiếp và ánh nắng mặt trời. Sức nóng có thể làm hư hại alpha arbutin, khiến hoạt chất này mất đi tác dụng.
Những điều cần lưu ý khi sử dụng Arbutin
Những điều cần lưu ý khi sử dụng Arbutin

Như vậy bài viết trên đây Hazu Shop đã cung cấp đầy đủ cho các bạn những kiến thức về Arbutin. Và mong rằng với những thông tin trên các bạn sẽ sớm tìm được sản phẩm và phương pháp chăm sóc da phù hợp cùng với Arbutin. Để phát huy công dụng của Arbutin tốt nhất và tránh phản ứng không mong muốn, trước khi dùng Arbutin bạ n có thể tham khảo qua ý kiến của bác sĩ nhé!

Đánh giá ngay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.